Tính bảo mật ở camera có thật sự quan trọng?

Tính bảo mật ở camera có thật sự quan trọng?

Hiện nay với nghành công nghệ thì so khó khăn trong khâu phát triển đó là vấn đề liên quan tới bảo mật ( đặt biệt là thông tin người dùng ),các ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, IBM,… trong quá trình phát triển và tạo ra sản phẩm thì vấn đề được chú trọng đặt lên hàng đầu luôn là vấn đề bảo mật Tất nhiên là nghành việc bảo mật camera an ninh cũng không ngoại lệ

Ví dụ cho bài viết này sẽ là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm giám sát hình ảnh và các giải pháp, HIKVISION ( vẫn có những hãng danh tiếng khác cũng có sự bảo mật cao như Dahua, Kbvision … ) hãng phát triển vẫn ưu tiên đặt tính bảo mật lên hàng đầu, bảo vệ tính năng riêng tư của dữ liệu, bảo vệ người dùng nhất là trong bối cảnh hiện nay khi mà các mã hóa hay hệ thống mạng trong có camera giám sát luôn là chỗ lý tưởng để các hacker tấn công với nhiều mục đích khác nhau.

Tâm lý đại đa số của người dùng khi sử dụng camera thường quan tâm đến chất lượng hình ảnh có đẹp không ( chuẩn HD, FHD ),  lắp đặt, cài đặt camera quan sát có dễ dàng không, hay giá cả thế nào nhưng chúng ta lại ít quan tâm đến vấn đề bảo mật camera an ninh. Kém bảo mật trong hệ thống camera giám sát có thể nguy hiểm hơn nhiều so với việc mất thông tin trên điện thoại hay máy tính, đó là việc chiếm quyền điều khiển những thiết bị đó từ xa, từ đó họ có thể theo dõi người dùng đánh cắp dữ liệu hình ảnh từ đó dùng những hình ảnh đó vào những mục đích xấu hay thậm chí là đe doạ người dùng.

HIKVISION rất quan ngại về vấn đề bảo mật camera an ninh này nên đã cho ra đời Hik-connect – với công nghệ bảo mật mạnh mẽ, nhiều tính năng thông minh nhằm bảo vệ người sử dụng, hoàn toàn khác với các ứng dụng xem online khác, chúng ta cùng tham khảo bảng so sánh sau:

Các Bước cài đặt xem Camera HIKVISION qua mạng  HIKVISION Ưu điểm/ nhược điểm  Hãng khác Ưu nhược điểm
  

B1: Kích hoạt thiết bị

 

Có phải tự đặt mật khẩu cho đầu ghi Tạo ra lớp bảo mật 1 , tránh việc bị xem trộm hoặc Hacker chiếm quyền sử dụng thiết bị Không cần Thiết bị có sẵn mật khẩu mặc định, nên rất đễ bị đoán hoặc xem trộm và bị Hacker phá hoại khi chỉ cần biết tên Domain
  

B2:  Tạo mã xác thực

 

Có , và tự mình tạo ra 1 mã xác thực để khi cài cam bước 3 sẽ nhập vào Đây được coi như là lớp bảo mật thứ 2. Chỉ người có mã xác thực này mới tiếp tục cài đặt xem đc hình ảnh Camera trên phần mềm Không có Gần như thiết bị thiếu đi lớp Pass thứ 2, có thể trực tiếp làm bước cài đặt tiếp theo
  

B3: Gán thiết bị vào phần mềm bằng số Serial hoặc Bar code

Có gán bằng số Serial hoặc Bar code – nhưng Phải Tạo tài khoản quản lý thì sau đó mới gán được thiết bị Tạo ra lớp bảo mật 3 . Mỗi thiết bị chỉ có thể được gán vào 1 tài khoản . Ai muốn xem thiết này phải được cấp quyền truy cập từ tài khoản này. Có gán bằng số Serial hoặc Bar code – nhưng Không cần tạo tài khoản quản lý. Nhanh gọn, nhưng sẽ Bất kỳ ai cũng có thể xem được hình Camera( chỉ cần nhìn thấy số seri hoặc barcode trên vỏ thiết bị)

Trên thực tế Hikvision có tận 3 lớp bảo mật camera an ninh.

“Bảo mật 3 lớp” giúp bảo vệ được các hình ảnh, dữ liệu riêng tư tránh khỏi sự xâm phạm của các hacker hoặc kẻ xấu. Đó là lý do tại sao trong quá trình cài đặt xem online chúng ta cần phải trải qua 3 bước như trên.

Do phải setup bảo mật 3 phút sẽ làm khách hàng đôi khi khó chịu vì mất chút thời gian Tuy nhiên, một chút thời gian mang lại giá trị tối ưu bảo mật cao thì vẫn nên. Việc thực hiện bảo mật 3 lớp lại tối quan trọng trong việc bảo vệ tính riêng tư cho các hình ảnh, thông tin, dữ liệu, các khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng. Đặc biệt trong bối cảnh, nhiều hãng camera trên thị trường vì muốn cài đặt nhanh mà dẫn tới hệ thống bị Hack nhiều lần, mất an toàn dữ liệu gây bức xúc cho người sử dụng cũng như đại lý lắp đặt.

Tuy nhiên hãng cũng luôn cải tiến giao diện để cho người dùng có thể dễ dàng thao tác và sử dụng song song với phát triển phần mềm bảo mật cho thiết bị ngày một cao để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Hiện nay hãng cũng có 2 phần mềm cho phép xem tên miền Hik-Connect domain trên điện thoại là iVMS-4500 và Hik-Connect. Với những khách hàng đã quen với giao diện của phần mềm iVMS-4500, sau ngày 30/5/17 vẫn có thể gán tên miền Hik-Connect Domain vào phần mềm này. Còn những khách hàng muốn trải nghiệm giao diện mới có thể tải và sử dụng phần mềm Hik-Connect.

Thị trường công nghệ bao la như hiện này thì khi phát triển một sản phẩm có rất nhiều yếu tố để trở thành một sản phẩm tốt nhưng vấn đề bảo mật là vấn đề thiết yếu mà các hãng luôn luôn chú trọng và phát triển mặc dù người dùng vẫn chưa hiểu sự thông dụng của nó vì vốn dĩ nó không hiện ra thực tế một cách rõ ràng cho khách hàng có thể thấy cụ thể được, nên Camone Technology mong muốn phần nào bạn có thể hiểu được giá trị thực sự của việc bảo mật camera an ninh.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với công ty camera tphcm Camone Technology để được tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn nhé.

Share this post


CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU