Hướng dẫn lắp đặt camera IP giám sát một cách hiệu quả và tiện lợi

Hướng dẫn lắp đặt camera IP giám sát một cách hiệu quả và tiện lợi

Tự lắp đặt camera ip tại nhà, doanh nghiệp tưởng chừng sẽ khó có thế làm được, nhưng không lắp đặt camera là điều ai cũng có thể làm được. Bởi vì camera IP đa số không phải sử dụng hệ thống dây cáp truyền tín hiệu. Bài viết hướng dẫn sau đây sẽ phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt, cũng như chúng tôi hy vọng bất cứ 1 ai trong số các bạn cũng có thể tự mình lắp đặt thiết bị camera IP cho không gian của mình.

Tuỳ theo tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà ta chọn được các thiết bị ghi hình phù hợp. Với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng ADSL, bạn có thể chọn thiết bị IP Camera làm thiết bị ghi hình là hoàn toàn phù hợp. Camera IP là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, cho phép nhiều người dùng có thể xem hình ảnh cùng 1 lúc thông qua trình duyệt web hay ứng dụng một cách dễ dàng.

Phần 1: Quy trình lắp đặt camera IP giám sát cho nơi mình ở hoặc làm việc

– Bước thứ 1: Xác định vị trí thích hợp ( vị trí dễ quan sát và bao quát nhất  ) để lắp đặt camera, sau đó khoan giá đỡ lên tường rồi gắn camera IP vào giá đỡ. Chú ý điều chỉnh góc quay rộng như bạn mong muốn.

– Bước thứ 2: Kết nối camera với mạng qua modem wifi.

– Bước thứ 3: Cắm điện và giờ là lúc bạn tận hưởng thành quả mình vừa làm.

Phần 2: Cấu hình xem tại chỗ camera IP

– Bước thứ 1: Đưa đĩa CD ROM đi kèm vào thiết bị  máy tính đã nối mạng. Trình quản lý cài đặt trên đĩa sẽ tự động được kích hoạt.

– Bước thứ 2: Cài đặt chương trình Wizard. Nhấn Software Utility> Installation Wizard> Next>  Chọn đường dẫn> Next> Finish.

– Bước thứ 3: Cài đặt chương trình quản lý ST3402. Làm tương tự như trên. Nhập password phần mềm của root.

– Bước thứ 4 : Từ Desktop vi tính> Double Click Intallation Wizard> dò tìm IP camera> hiển thị IP của camera> check vào ô thay đổi IP camera đó> Chọn Setup> Next> bỏ chọn Reset IP address at next boot> Đồng nhất IP cần thay đổi camera về IP trong mạng Switch/Hub> chọn Next> Apply> Link to selected device.

Phần 3: Thiết lập cấu hình camera giám sát từ xa qua internet hay điện thoại

– Bước thứ 1: Khai báo tên hostname. Có nhiều trang web miễn phí đăng kí như dyndns, no-ip….. Vd:  dyndns.org. Khởi tạo tài khỏan, rồi xác nhận trong mail, tạo tên hostname trong dyndns. Chú ý: mỗi địa điểm thuê bao đường truyền ADSL ta chỉ cấp một tên hostname.

– Bước thứ 2: Đặt tên hostname vào modem router ở trong mục dynamic DNS (DDNS).

– Bước thứ 3: Mở (NAT) port của modem router. Tùy theo loại modem router mà NAT. Vd: chúng ta khai báo port cho PT7135 của giao thức TCP và Router Draytek.

– Bước thứ 4: Kiểm tra thông tin ngòai mạng: ra ngòai mạng, hay thuê bao đường truyền khác rồi nhập tên hostname: port.

Sau bài hướng dẫn này thì lặp đặt camera IP không khó như chúng ta vẫn nghĩ đúng không ?

Chúng tôi hi vọng bạn sẽ lắp đặt được camera tại nhà mình mà không quá khó khăn, nếu như có khó khăn thì đừng ngần ngại gọi đến công ty Camone Technology chúng tôi nhé.

Share this post


CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU