Dòng camera chống trộm không dây trên thị trường hiện nay

Dòng camera chống trộm không dây trên thị trường hiện nay

Camera chống trộm không dây hay còn gọi là dòng camera wifi, chỉ cần kết nối với hệ thống mạng trong gia đình là có thể sử dụng được.

Hiện nay, tình hình an ninh xã hội ngày càng có chiều hướng bất ổn. Hàng loạt các vụ án cướp của, hành hung trắng trợn ngay ban ngày làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý chung của người dân. Trước tình hình đó, nhiều người chọn lắp đặt camera quan sát, đặc biệt là các dòng camera không dây vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, với nhiều người thuật ngữ camera hay camera wifi còn khá xa lạ. Bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin để các bạn có thể biết thêm về dòng camera cũng như sử dụng như thế nào cho nó thật hiệu quả.

Camera chống trộm không dây hay còn gọi là camera wifi chống trộm là dòng camera wifiless kết nối camera qua ứng dụng không dây. Chỉ cần cắm nguồn cung cấp điện và đặt trong môi trường có wifi là sản phẩm này có thể hoạt động được ngay.

Quan sát được động tĩnh bên ngoài căn nhà bạn thông qua mạng internet.

Camera wifi giá rẻ đều được tích hợp hệ cảm biến thông minh như nhận biết chuyển động, khi có vật chuyển động trong tầm quan sát, cảm biến này sẽ nhận diện hình ảnh và gửi thông báo cho người sử dụng qua gmail. Ngoài ra, một số loại camera chống trộm khác còn tích hợp thêm cảm biến âm thanh khi có xâm nhập vào khoảng cách an toàn.

Tuy nhiên, camera chống trộm không dây cũng chỉ là hỗ trợ phát hiện những xâm nhập từ bên ngoài vào mà thôi. Nó chỉ là máy móc nên không có khả năng bắt trộm cướp. Vì vậy, khi mà các bạn sử dụng loại camera này cần phải có kết hợp giám sát chặt chẽ mới có hiệu quả.

Tích hợp thêm cảm biến hình âm thanh báo động.

Thêm nữa, khi bạn lắp đặt camera chống trộm không dây cần chọn các sản phẩm uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng. Có nhiều trường hợp khi lắp đặt camera không dây chống trộm nhưng cảm biến lại không dùng được dẫn đến tình trạng camera bị tháo mất. Đây không phải là việc một hai trường hợp gặp phải vì vậy khi khách hàng mua phải hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, camera không dây nói chung camera chống trộm không dây nói riêng thường kết nối trực tiếp với wifi vì vậy bạn cần phải có một đường truyền mạng ổn định để đảm bảo tín hiệu không bị ngắt quãng. Cần lắp đặt bộ lưu điện để tránh trường hợp kẻ xấu cắt đường điện hay mất điện, lợi dụng thời cơ để làm việc xấu.

Do quản lý dữ liệu trên mạng nên rất dễ bị lợi dụng theo dõi lại, vì vậy khi các bạn lắp camera giá rẻ dây thì cần lưu ý hạn chế chia sẻ quyền truy cập. Khi lắp đặt cần chú ý, nhờ nhân viên kĩ thuật hướng dẫn thay đổi pass. Phần lớn nhiều người sử dụng các camera  wifi đều dùng mật khẩu của nhà sản xuất, chính việc đơn giản như thế này đang chính lầ bạn đang tạo điều kiện cho những kẻ xấu đó theo dõi ngược lại. Và việc lắp đặt camera chống trộm trở thành phản tác dụng.

Share this post


CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU