Hướng dẫn chọn camera thu tiếng tốt trên thị trường hiện nay

Hướng dẫn chọn camera thu tiếng tốt trên thị trường hiện nay

Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn camera thông thường có tiếng không, camera có tiếng gồm những loại nào và chọn camera như thế nào để cho âm thanh có chất lượng tốt nhất có thể.

I. Camera có thu tiếng không?

Mình xin trả lời cho các bạn rằng có rất nhiều loại camera quan sát có loại có thu tiếng và có loại không thu tiếng. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm camera quan sát nhưng 3/4 các loại camera trên thị trường đều không có âm thanh bởi vì khách hàng nhu cầu nhìn hình ảnh nhiều hơn là âm thanh.

II. Làm sao để biết được camera nhà bạn có thu tiếng hay không?

Camera quan sát được chia làm hai loại bao gồm IP và Analog. Các sản phẩm camera IP có thể gắn thêm mic thu âm trực tiếp vào camera trong khi camera Analog phải gắn thêm Mic vào đầu ghi chứ không gắn được vào camera. Xem camera ip là camera ip hay analog ở đây.

Để biết được xem camera nhà bạn có tiếng hay không bạn phải biết được camera nhà bạn là camera IP hay analog.

–     Nếu là camera Analog chúng ta tìm đến đầu ghi hình và nhìn vào cổng AUDIO IN. Nếu chúng ta thấy một jack cắm vào đó chứng tỏ camera có thu tiếng và ngược lại. Nếu cta nhìn thấy Jack đó vẫn trống tức là camera không thu tiếng.

–     Nếu là camera IP chúng ta có 2 loại: Mic liền camera và mic gắn thêm với camera. Mic gắn thêm thì chúng ta dễ phát hiện rồi vì nó sẽ được gắn ngay cạnh camera thêm 1 cục, còn mic liền chúng ta chỉ còn cách tìm mã của camera đó search trên mạng xem camera đó có hỗ trợ âm thanh không để biết thôi.

III. Chọn camera có tiếng như thế nào thì tiếng trong, không bị vọng, không bị rè, và chống tạp âm.

1. Camera IP hỗ trợ cổng âm thanh và micro rời

Đứng đầu trong sách camera có tiếng tốt nhất là chúng ta dùng camera IP có hỗ trợ cổng âm thanh gắn ngoài  và một micro loại tốt sẽ cho chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Ưu điểm: Âm thanh cực tốt, có thể lắp được nhiều mic trong cùng hệ thống, không phải kéo nhiều dây. Camera lắp trên cao nhưng mic có thể để gần chỗ cần thu âm.

Nhược điểm: Giá thành cao

2. Camera IP có hỗ trợ sẵn mic trên camera.

Thông thường các camera này sẽ được trang bị một micro loại “thường” nên chất lượng không được trong trẻo như micro rời liền camera nhưng chúng ta vẫn tạm chấp nhận được

Ưu điểm: Âm thanh tạm được, có thể lắp nhiều mic, không phải kéo nhiều dây

Nhược điểm: Cam liền mic chúng ta sẽ ko đặt gần chỗ muốn thu âm được, âm thanh từ trên cao sẽ bị vang nhiều, giọng hơi nhỏ.

3. Đầu ghi hình găn thêm mic ngoài

Phương án này là phương án kinh tế nhất vì nó có thể lắp cùng với camera analog đang phổ biến hiện nay, Các đầu ghi hình camera “không chuyên về xử lý âm thanh” nên chúng ta có gắn mic tốt vào thì âm thanh vẫn bị ù và dở tệ. Tuy nhiên khách hàng nào muốn nghe qua qua, với giá thành không quá cao chắc chắc sẽ đáp ứng được cho nhiều người.

Ưu điểm: Giá thành khá rẻ

Nhược điểm: Âm thanh trung bình, phải đi nhiều dây, khó lắp được nhiều cổng audio,

 

4. Camera IP giá rẻ bao gồm mic thu âm có sẵn

Các sản phẩm này có giá rất rẻ nên chúng ta không thể yêu cầu cao được. Thông thường camera IP quay quét 2 râu ngoài thị trường giá bán khoảng 300-500k giá chỉ bằng một chiếc mic tốt thì khó chúng ta có thể đòi hỏi gì hơn, nhưng có vẫn hơn không chúng ta

Ưu điểm: Giá cực rẻ

Nhược điểm: Âm thanh kém

 

Share this post


CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU